Tin tức & Sự kiện » Tin Trong Huyện
Thường trực HĐND huyện tổ chức Phiên họp thứ Tám (Phiên giải trình)
Sáng ngày 10/03/2022, Thường trực HĐND huyện tổ chức phiên họp thứ Tám (Phiên giải trình) về tình hình, kết quả thực hiện thủ tục hoá giá nhà thuộc sử hữu nhà nước trên địa huyện; Tình hình, kết quả thực hiện công tác quản lý lòng đường, vỉa hè trên địa bàn huyện trong năm 2021, giải pháp thực hiện năm 2022 và trong thời gian tới; công tác quản lý vận hành chung cư thu nhập thấp huyện Côn Đảo.
 
Toàn cảnh phiên họp giải trình.

Chủ trì phiên họp có ông Phan Thanh Biên - Chủ tịch HĐND huyện; bà Nguyễn Thị Thu Thảo, Phó Chủ tịch HĐND huyện; cùng dự tham dự Phiên họp có ông Phạm Hữu Trí – thành viên Thường trực, Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện; bà Nguyễn Thị Trình – thành viên Thường trực, Trưởng Ban Kinh tế – Xã hội HĐND huyện.
Mời tham dự phiên họp có bà Nguyễn Thuỵ Nga – Phó Chủ tịch UBND huyện, bà Huỳnh Thị Thanh Liên – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo các Ban của HĐND huyện; Tổ trưởng các tổ đại biểu HĐND huyện; lãnh đạo Văn phòng huyện và đại diện lãnh đạo một số cơ quan đơn vị có liên quan.
Tại Phiên họp bà Nguyễn Thị Thu Thảo – Phó Chủ tịch HĐND huyện thay mặt Thường trực HĐND huyện phát biểu. Để chuẩn bị chu đáo cho nội dung của Phiên giải trình, ngoài báo cáo của UBND huyện, Thường trực HĐND huyện đã giao Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan khảo sát và báo cáo về tình hình, công tác quản lý và sử dụng chung cư thu nhập thấp của huyện; giao Ban Pháp chế HĐND huyện chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan khảo sát và báo cáo về tình hình, kết quả thực hiện thủ tục hoá giá nhà thuộc sở hữu nhà nước trên địa huyện; tình hình, kết quả thực hiện công tác quản lý lòng đường, vỉa hè trên địa bàn huyện trong năm 2021, giải pháp thực hiện năm 2022 và trong thời gian tới;
Sau khi nghe hai Ban HĐND huyện báo cáo, đề xuất, kiến nghị; để đảm bảo chất lượng của phiên họp, Thường trực HĐND huyện đề nghị đại biểu HĐND huyện tham dự phiên họp nghiên cứu, đặt câu hỏi đối với các cơ quan, đơn vị giải trình; và yêu cầu việc trả lời của cơ quan có trách nhiệm giải trình, cần ngắn gọn, đi vào trọng tâm, không né tránh, không vòng vo, đùn đẩy trách nhiệm, hướng tới tháo gỡ được khó khăn, tạo sự chuyển biến thiết thực trong công tác quản lý Nhà nước về các nội dung nêu trên. Với tinh thần thẳng thắn, trách nhiệm, lãnh đạo UBND huyện, các phòng ban chuyên môn, các đơn vị có liên quan đã trả lời, giải trình, làm rõ những vấn đề mà 2 Ban, các đại biểu HĐND đã nêu và đề ra hướng tháo gỡ khắc phục.
Phát biểu kết luận phiên giải trình, ông Phan Thanh Biên - Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận, đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của các cơ quan, đơn vị trong việc tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ theo quy định của pháp luật. Qua hoạt động thực tiễn và những tồn tại, hạn chế về công tác quản lý trong thời gian qua, cần nhìn nhận nghiêm túc, phải tổng hợp, đánh giá khách quan vấn đề tồn tại để xử lý dứt điểm theo thẩm quyền đảm bảo sự nghiêm minh của pháp luật.
Trên cơ sở thực tế và ý kiến của các đại biểu, Thường trực HĐND huyện yêu cầu: UBND huyện cần tăng cường thực hiện các nhiệm vụ theo thẩm quyền, trong đó tập trung vào công tác kiểm tra việc chấp hành pháp luật về lấn chiếm lòng đường vỉa hè, tạo mỹ quan độ thị và đảm bảo an ninh trật tự, thực hiện tốt công tác nắm địa bàn để kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi vi phạm; Phối hợp chặt chẽ với Sở Xây dựng và các ngành có liên quan sớm hoàn tất các thủ tục hóa giá nhà thuộc sở hữu nhà nước cho người dân Côn Đảo thuộc đối tượng, thủ tục sửa chữa khắc phục tình trạng xuống cấp tại chung cư thu nhập thấp huyện Côn Đảo để đảm bảo về mặt mĩ quan và sự an toàn cho người dân đang sinh sống tại chung cư. Ngay sau phiên họp này, Thường trực HĐND huyện yêu cầu các đơn vị giải trình thực hiện nghiêm túc các giải pháp, cam kết của ngành, đúng các quy định của pháp luật.
Cũng tại Phiên họp Thường trực HĐND huyện giao các Ban của HĐND huyện, các tổ đại biểu HĐND huyện với chức năng nhiệm của mình vụ tiếp tục giám sát chặt chẽ việc thực hiện các cam kết của các cơ quan, đơn vị và báo cáo về Thường trực HĐND huyện hàng quý.
 

Phát biểu của ông Phan Thanh Biên – Chủ tịch HĐND huyện

Phân công các thành viên chuyên trách của Thường trực HĐND huyện bằng mọi hình thức, sớm thông tin các ý kiến của cử tri về Thường trực HĐND tỉnh để có giải pháp tháo gỡ khó khăn cho huyện Côn Đảo về thủ tục hoá giá nhà thuộc sở hữu nhà nước cho người dân Côn Đảo và báo cáo HĐND huyện tại kỳ họp gần nhất./.
  
Tìm kiếm
VIDEO CLIP
THỐNG KÊ TRUY CẬP
số người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cập
số người truy cậpHôm nay:23
số người truy cậpHôm qua:113
số người truy cậpTuần này:370
số người truy cậpTháng này:5349
số người truy cậpTất cả:352027
số người truy cậpĐang trực tuyến:4