Tin tức & Sự kiện » Tin Trong Huyện
Sáng 07/6/2021, Thường trực Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện đã tổ chức phiên họp thứ 44 để thống nhất nội dung, chương trình Kỳ họp thứ Nhất của HĐND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 và xem xét các nội dung thuộc thẩm quyền. ông Phan Thanh Biên, Phó Bí T
Cùng tham dự có; bà Nguyễn Thuỵ Nga, Phó Chủ tịch UBND huyện; bà Huỳnh Thị Thanh Liên, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện; các thành viên Thường trực HĐND huyện; Phó Trưởng Ban HĐND huyện; Chánh Phó Văn phòng huyện và lãnh đạo Ban Tổ chức Huyện uỷ, Phòng Nội vụ Lao động TB và XH huyện; lãnh đạo Phòng VHTT huyện.
Về nội dung phiên họp, Chủ tịch HĐND huyện ông Phan Thanh Biên nhấn mạnh: Kỳ họp thứ Nhất HĐND huyện khóa XII là Kỳ họp có ý nghĩa rất quan trọng, vì vậy các nội dung cần được chuẩn bị kỹ lưỡng, chi tiết, đảm bảo chất lượng và kịp thời. Do đó, ông đề nghị các đại biểu tham dự phiên họp phát huy tinh thần, trách nhiệm, góp ý chất lượng, cụ thể vào các nội dung dự kiến trình kỳ họp.
Đồng chí Chủ tịch HĐND huyện cũng lưu ý: Cùng với sự chuẩn bị chu đáo cho kỳ họp thứ Nhất và Kỳ họp thứ Hai, đề nghị các vị đại biểu HĐND cũng như các ngành cần tập trung cao cho công tác phòng chống dịch Covid-19 bởi hiện nay dịch đang diễn biến hết sức phức tạp ở một số tỉnh, thành phố trong nước. Vận động người dân thực hiện thực hiện đúng nguyên tắc 5K của Bộ Y tế;
Tại phiên họp, các đại biểu đã xem xét, thảo luận về kế hoạch chuẩn bị Kỳ họp thứ Nhất, HĐND huyện khóa VII. Theo đó, dự kiến Kỳ họp diễn ra trong 01 ngày (ngày 25/6/2021); Kỳ họp này HĐND huyện sẽ xem xét báo cáo kết quả bầu cử đại biểu HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021-2026. Tiến hành bầu cử các chức danh của HĐND, gồm: Chủ tịch, Phó Chủ tịch; Trưởng ban, Phó Trưởng ban và quyết định số lượng thành viên của các Ban của HĐND huyện. HĐND huyện sẽ tiến hành chỉ định Tổ thư ký Kỳ họp; thông qua danh sách các Tổ đại biểu HĐND huyện và Tổ trưởng, Tổ phó các Tổ đại biểu và thông qua Nội quy kỳ họp.
Đồng thời, HĐND huyện sẽ tiến hành bầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) huyện; các Phó Chủ tịch UBND; các Ủy viên UBND huyện và bầu Hội thẩm nhân dân của Tòa án nhân dân huyện.
 
  

Kết luận phiên họp, ông Phan Thanh Biên, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị UBND huyện sớm hoàn thiện các nội dung báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết phục vụ kỳ họp theo quy định. Chuẩn bị các tờ trình, dự thảo nghị quyết về bầu cử các chức danh Phó Chủ tịch, Ủy viên UBND huyện. Đề nghị Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện sớm hoàn thiện Tờ trình và dự thảo Nghị quyết trình kỳ họp để bầu đoàn hội thẩm nhân dân của Toà án nhân dân huyện.
 
Giao Thường trực HĐND huyện chuẩn bị chu đáo các Tờ trình và dự thảo nghị quyết về bầu các chức danh: Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND, Phó Chủ tịch HĐND, Trưởng ban, Phó Trưởng ban và dự kiến số lượng các ban HĐND huyện; chuẩn bị các nội dung thuộc thẩm quyền, trách nhiệm của Thường trực HĐND huyện: Nhân sự Ban Thư ký các kỳ họp; dự kiến thành lập Tổ đại biểu HĐND huyện, Tổ trưởng, Tổ phó các Tổ đại biểu HĐND huyện và các văn bản liên quan đến công tác chuẩn bị, tổ chức Kỳ họp.
 
Giao Văn phòng huyện tích cực chuẩn bị các điều kiện để phục vụ Kỳ họp, kịch bản chi tiết công tác bầu cử các chức danh chủ chốt của HĐND, UBND thuyện; tham mưu chất lượng các văn bản liên quan; phối hợp chặt chẽ với các Ban HĐND huyện đôn đốc các cơ quan, đơn vị gửi tờ trình, dự thảo Nghị quyết đúng thời gian quy định và phối hợp nhịp nhàng với các cơ quan truyền thông nhằm tích cực tuyên truyền về thời gian, nội dung, chương trình và kết quả kỳ họp HĐND huyện.
 
Tìm kiếm
VIDEO CLIP
THỐNG KÊ TRUY CẬP
số người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cập
số người truy cậpHôm nay:129
số người truy cậpHôm qua:206
số người truy cậpTuần này:433
số người truy cậpTháng này:3122
số người truy cậpTất cả:275915
số người truy cậpĐang trực tuyến:3