Tin tức & Sự kiện » Tin Trong Huyện
Phiên họp Thường trực lần thứ Bảy
Sáng 24/01/2022, Thường trực HĐND huyện tổ chức Phiên họp thứ Bảy với các nội dung: Đánh giá rút kinh nghiệm công tác chuẩn bị, tổ chức Kỳ họp thứ Tư (Kỳ họp thường lệ cuối năm 2021) của Hội đồng nhân dân huyện; Thông qua dự thảo Kế hoạch công tác trọng tâm năm 2022 của Hội đồng nhân dân huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026; tổng kết, khen thưởng hoạt động của Hội đồng nhân dân huyện năm 2021 và tặng quà các tổ, đội phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện.
Chủ trì Phiên họp do ông Phan Thanh Biên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện. Các thành viên Thường trực HĐND huyện tham dự Hội nghị có các ông, bà: Nguyễn Thị Thu Thảo, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; ông Phạm Hữu Trí, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện; bà Nguyễn Thị Trình, Uỷ viên BCH Huyện uỷ, Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện.
 
Ông Phan Thanh Biên - Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại phiên họp

Mời tham dự Phiên họp có ông Nguyễn Anh Nhựt – Phó Bí Thư Huyện uỷ; bà Nguyễn Thuỵ Nga - Phó Chủ tịch UBND huyện, bà Huỳnh Thị Thanh Liên - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện, các vị đại biểu HĐND huyện, các cơ quan, đơn vị có liên quan và đại diện các Tổ, đội phòng, chống dịch Covid-19 trên địa
bàn huyện.
 
 
Toàn cảnh phiên họp Thường trực HĐND huyện 

Thảo luận và phát biểu về nội dung rút kinh nghiệm kỳ họp thứ Tư (kỳ họp thường lệ cuối năm 2021) của HĐND huyện, Thường trực HĐND huyện đánh giá: Kỳ họp thứ Tư HĐND huyện được tổ chức từ ngày 23/12 đến ngày 24/12/2021 đã đảm bảo thực hiện tốt các nội dung kế hoạch đề ra. Kỳ họp đã thảo luận và biểu quyết thông qua 11 nghị quyết. Việc thông qua các nghị quyết đúng quy định; nội dung các nghị quyết bảo đảm tính hợp pháp, tính khả thi, phù hợp với tình hình thực tiễn của huyện, góp phần quan trọng vào việc thực hiện các mục tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của huyện năm 2022 và giai đoạn 2021-2025.
 
 
Đại biểu Võ Minh Thuận, phát biểu thảo luận tại phiên họp 
 
 
Đại biểu Nguyễn Xuân Dũng, phát biểu thảo luận tại phiên họp 

Tại Kỳ họp, công tác điều hành của Chủ tọa được thực hiện khoa học, dân chủ, đúng quy định của pháp luật. Hoạt động thảo luận tổ đại biểu và phiên thảo luận, giải trình tại Kỳ họp diễn ra sôi nổi, chất lượng. Phần trình bày các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết tại hội trường đúng trọng tâm, đầy đủ, ngắn gọn, đảm bảo thời gian theo chương trình đề ra. Nhờ đó, Kỳ họp đã rút ngắn thời gian từ 2 ngày xuống còn 1,5 ngày dành thời gian cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 và các nhiệm vụ quan trọng cuối năm khác. Công tác chuẩn bị tài liệu, thẩm tra, phục vụ Kỳ họp cơ bản chu đáo, đảm bảo chất lượng; công tác thông tin tuyên truyền trước, trong và sau kỳ họp đầy đủ, kịp thời…
Bên cạnh những kết quả đó, Thường trực HĐND huyện cũng nêu một số hạn chế cần rút kinh nghiệm, như: Có những tài liệu phục vụ công tác thẩm tra gửi đến Thường trực HĐND và các Ban HĐND huyện còn chậm so với thời gian quy định; một số tổ đại biểu HĐND huyện còn lúng túng trong việc xây dựng báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri, vẫn còn tình trạng đại biểu HĐND huyện chưa dành thời gian tham gia các hoạt động của HĐND huyện nhất là công tác tiếp xúc cử tri trước mỗi kỳ họp theo luật định.
Phát biểu tại Phiên họp bà Nguyễn Thuỵ Nga - Phó Chủ tịch UBND huyện bày tỏ sự trân trọng phối hợp tích cực của hai Ban HĐND huyện, sự hỗ trợ của Thường trực HĐND huyện, đã giúp cho UBND huyện, các cơ quan chuyên môn của UBND huyện hoàn thành nhiệm vụ và thay mặt UBND huyện nghiêm túc tiếp thu ý kiến của Thường trực HĐND huyện, hai Ban HĐND huyện và các vị đại biểu HĐND huyện về những mặt còn tồn tại, hạn chế, trong thời gian tới sẽ tiếp tục chỉ đạo các cơ quan chuyên môn của UBND và các đơn vị của liên quan, chủ động, tích cực hơn trong công tác tham mưu các tài liệu, văn bản trình kỳ họp HĐND huyện đảm bảo về mặt thời gian và chất lượng của từng văn bản.
Phát biểu tại Hội nghị, ông Phan Thanh Biên- Chủ tịch HĐND huyện đề nghị UBND huyện, Văn phòng huyện và các cơ quan, đơn vị liên quan, các vị đại biểu HĐND huyện cần nghiêm túc rút kinh nghiệm đối với những tồn tại, hạn chế trong công tác chuẩn bị và tổ chức Kỳ họp thứ Tư. Các ý kiến góp ý tại phiên họp được Thường trực HĐND huyện tiếp thu để tổ chức các kỳ họp sau đạt kết quả cao hơn, nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của cơ quan dân cử.
 
 
Bà Nguyễn Thuỵ Nga – Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại phiên họp 

Về nội dung thông qua dự thảo Kế hoạch công tác trọng tâm năm 2022 của Hội đồng nhân dân huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 cơ bản các thành viên Thường trực và các vị đại biểu HĐND huyện thống nhất thông qua.
Đánh giá về kết quả hoạt động của HĐND năm 2021, Thường trực HĐND đã khen thưởng Tập thể 02 Ban của HĐND và 04 cá nhân là đại biểu HĐND huyện.
 
 
 
Thường trực HĐND huyện khen thưởng 02 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động HĐND huyện năm 2021 

Cũng tại Phiên họp Thường trực HĐND huyện đã gửi lời chúc tết và tặng quà đến 09 Tổ, Đội đang làm nhiệm vụ phòng chống dịch Covid -19 trên địa bàn huyện và các vị đại biểu HĐND huyện
 
 
Thường trực HĐND huyện tặng quà, chúc tết các Tổ, Đội làm nhiệm vụ chống địch trên địa bàn 
Tìm kiếm
VIDEO CLIP
THỐNG KÊ TRUY CẬP
số người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cập
số người truy cậpHôm nay:19
số người truy cậpHôm qua:217
số người truy cậpTuần này:764
số người truy cậpTháng này:3156
số người truy cậpTất cả:355417
số người truy cậpĐang trực tuyến:13