Tin tức & Sự kiện » Tin Trong Huyện
Phiên họp lần thứ 15 của Thường trực HĐND huyện
Thường trực HĐND huyện Côn Đảo khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 vừa tổ chức phiên họp lần thứ 15 nhằm thảo luận và cho ý kiến về một số nội dung quan trọng. Bà Nguyễn Thị Thu Thảo-PCT HĐND huyện chủ trì phiên họp. Tham dự phiên họp còn có ông Huỳnh Trung Sơn- PCT UBND huyện, đại diện 2 ban HĐND và các tổ đại biểu HĐND.
Tại phiên họp, TTr HĐND huyện và các đại biểu tham dự đã thảo luận, cho ý kiến về thời gian tổ chức Kỳ họp thường lệ giữa năm 2023 của HĐND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026. Theo đó, TT HĐND huyện thống nhất với UBND huyện và Ban Thường trực UBMTTQVn huyện tổ chức kỳ họp thường lệ giữa năm dự kiến trong 3 ngày,trong đó: các Tổ đại biểu HĐND huyện thảo luận tài liệu kỳ họp vào ngày 17/7 và kỳ họp chính thức diễn ra vào 2 ngày 24,25/7 tại Hội trường trụ sở HĐND và UBND huyện (số 28 đường Tôn Đức Thắng – huyện Côn Đảo).Thời gian tiếp xúc cử tri trước kỳ họp bắt đầu từ ngày 11/6 cho đến ngày 18/6. Đối với công tác chuẩn bị kỳ họp, tại phiên họp, Bà Nguyễn Thị Thu Thảo- PCT HĐND huyện  lưu ý một số vấn đề như: đề nghị các tổ đại biểu HĐND huyện sắp xếp, dành thời gian tham gia các buổi tiếp xúc cử tri đầy đủ. Bên cạnh đó, đề nghị UBND huyện lưu ý gửi các các báo cáo, tờ trình, dự thảo Nghị quyết, …trình kỳ họp đúng thời gian quy định để đảm bảo công tác thẩm tra tài liệu…
 
Cũng tại phiên họp, các đại biểu tham dự đã Nghe UBND huyện báo cáo kết quả rà soát, thông tin, trả lời ý kiến phản ánh của công dân, tại các Hội nghị tiếp công dân của 6 Tổ đại biểu HĐND huyện. Sau khi nghe báo cáo của UBND huyện và ý kiến thảo luận của các cơ quan, đơn vị, kết luận về nội dung này, bà Nguyễn Thị Thu Thảo- PCT HĐND huyện đề nghị UBND huyện rà soát lại các nội dung trả lời ý kiến, phản ánh của công dân trong báo cáo, nhất là về lĩnh vực đất đai và vấn đề về hoá giá nhà ở thuộc sở hữu nhà nước, qua đó có sự điều chỉnh, thay thế bằng báo cáo mới, trả lời cụ thể, dễ hiểu và thoả đáng cho người dân.
Phiên họp lần thứ 15 của TT HĐND huyện cũng nghe  Ban Pháp chế báo cáo kết quả giám sát về công tác thi hành án dân sự trên địa bàn huyện, nghe Ban KT-XH báo cáo kết quả giám sát thực hiện các kiến nghị của Ban tại các kỳ họp thường lệ năm 2022 của HĐND huyện, trong đó báo cáo giám sát tập trung vào các vấn đề còn tồn tại, hạn chế và đưa ra các đề xuất kiến nghị. Bên cạnh đó, UBND huyện cũng có thêm các ý kiến nhằm làm rõ và giải trình một số nội dung trong các báo cáo kết quả giám sát của 2 ban HĐND.
Ngoài ra, Phiên họp lần này cũng nghe 2 ban HĐND và 06 Tổ đại biểu HĐND huyện đề xuất các nội dung giám sát trong năm 2024 của HĐND huyện, đồng thời nghe văn phòng báo cáo công tác quản lý, điều hành đối với Cổng Thông tin điện tử HĐND huyện.
Tìm kiếm
VIDEO CLIP
THỐNG KÊ TRUY CẬP
số người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cập
số người truy cậpHôm nay:129
số người truy cậpHôm qua:115
số người truy cậpTuần này:510
số người truy cậpTháng này:1987
số người truy cậpTất cả:344523
số người truy cậpĐang trực tuyến:9