Tin tức & Sự kiện » Tin Trong Huyện
Nhiều vấn đề cử tri quan tâm được đưa ra thảo luận, chất vấn tại Kỳ họp thứ tám HĐND huyện Côn Đảo
Nằm trong chương trình Kỳ họp thứ tám (Kỳ họp thường lệ giữa năm 2023) của HĐND huyện Côn Đảo khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026, ngày 26/7, Phiên chất vấn và trả lời chất vấn đã diễn ra dưới sự chủ trì của ông Phan Thanh Biên, Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND huyện và bà Nguyễn Thị Thu Thảo, Phó chủ tịch HĐND huyện. Phiên họp được truyền thanh trực tiếp trên hệ thống phát thanh của huyện, nhiều vấn đề cử tri quan tâm đã được đưa ra thảo luận, làm rõ.
Tại phiên họp, ban Thư ký kỳ họp đã báo cáo tổng hợp kết quả thảo luận tổ Đại biểu HĐND huyện. Trong đó, tại các buổi thảo luận tổ, có 17 đại biểu HĐND huyện và khách mời đã tham gia phát biểu với 46 ý kiến về báo cáo HĐNDhuyệntrình kỳ họp; các báo cáo, tờ trình, dự thảo Nghị quyết củaUBND huyện trình kỳ họp;tài liệu của các cơ quan tư pháp trình kỳ họp và các lĩnh vực khác đang được các đại biểu và cử tri huyện nhà quan tâmnhư: Lĩnh vực quản lý đất đai, xây dựng (xây dựng trái phép, không phép);Lĩnh vực vệ sinh môi trường; Lĩnh vực ANTT, ATGT, lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường; Lĩnh vực phát triển du lịch;  Tình trạng cung cấp điện, xăng dầu.
 
 
Tại phiên họp, Với tinh thần làm rõ những vấn đề nóng mà cử tri và Nhân dân trong huyện đang quan tâm để có biện pháp giải quyết hiệu quả trong thời gian sớm nhất, chủ tọa kỳ họp đã mời đại diện các cơ quan chuyên môn lên báocáo thông tin làm rõ một số nội dung.
 Tại kỳ họp, chủ tọa đã yêu cầu giải trình và trả lời chất vấn một số vấn đề nóng được nhiều đại biểu HĐND huyện và cử tri quan tâm như: Đối với vấn đề điện, các đại biểu HĐND huyện đề nghị Điện lực Côn Đảo trình bày phương án cung ứng điện sinh hoạt, sản xuấtkinh doanh của các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch và người dân trong 6 tháng cuối năm 2023; Đề nghịđơn vịthông tin về lộ trình đầu tư của ngành điện để phục vụ nhu cầu sinh hoạt của người dân và phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh của địa phương từ đây cho đến khi dự án kéo điện lưới quốc gia ra Côn Đảo được hoàn thành; Đề nghịUBND huyện đã dự báo về nhu cầu sử dụng điện trong năm 2023, 2024, 2025 và những năm tiếp theo như thế nào, đối chiếu với khả năng cung ứng của ngành điện, UBND huyện đã có đề xuất kiến nghị gì với các cơ quan có thẩm quyền trong khi chờ kéo điện lưới quốc gia ra Côn Đảo.
 Quan tâm đến tình hình cung ứng nhiên liệu (xăng, dầu), Các đại biểu HĐND huyệnđề nghị UBND huyện thông tin cho đại biểu, cử tri biết nguyên nhân vì sao xảy ra tình trạng nêu trên và cácgiải pháp căn cơ để đảm bảo nguồn cung ứng, dự phòng nhiên liệu (xăng, dầu) trong 6 tháng cuối năm 2023 và trong những năm tiếp theo.
Bên cạnh đó, một trong những vấn đề nhận được sự quan tâm của nhiều đại biểu HĐND huyện và cử tri đó là việc đóng cửa lò giết mổ gia súc tập trung tạm thời tại chốt Kiểm dịch động vật Bến Đầm. Các đại biểu đề nghị UBND huyện và các cơ quan chuyên môn giải trình một số nội dung liên quan đến vấn đề này như: trên địa bàn huyện hiện nay có quy hoạch lò giết mổ gia súc, gia cầm tập trung hay khôngvà có đầu tư lò giết mổ mới không, dự kiến khi nào thực hiện; Những  phương án cung cấp sản phẩm thay thế trong thời gian chờ đầu tư lò giết mổ gia súc tập trung; Việc người dân giết mổ gia súc tại nhà, tại đơn vị (một số đơn vị bộ đội tăng giasản xuất) để cung cấp ra thị trường có đảm bảo quy định An toàn vệ sinh thực phẩm và vệ sinh môi trường.
Trả lời các đại điểu HĐND huyện và cử tri về những nội dung trên, lãnh đạo Điện lực Côn Đảo và lãnh đạo Phòng Kinh tế huyện đã giải trình trực tiếp tại kỳ họp. Sau đó, ông Lê Văn Phong – Chủ tịch UBND huyện đã phát biểu làm rõ thêm các vấn đề được Đại biểu HĐND huyện và cử tri quan tâm nói trên đồng thời đề ra các giải pháp sẽ triển khai trong thời gian tới.
Phát biểu kết luận phiên thảo luận, chất vấn, Ông Phan Thanh Biên, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận những nội dung giải trình của UBND huyện và các cơ quan chức năng có liên quan. Đồng thời đề nghị UBND huyện chỉ đạo các cơ quan chức năng cần tang cường công tác kiểm tra,  đề xuất những giải pháp  căn cơ đối với những vấn đề được đại biểu HĐND huyện và cử tri quan tâm đã được đưa ra thảo luận, chất vấn tại kỳ họp. Yêu cầu các Ban HĐND theo dõi, giám sát việc tổ chức thực hiện của các cơ quan đơn vị về những vấn đề đã giải trình tại kỳ họp./.
Tìm kiếm
VIDEO CLIP
THỐNG KÊ TRUY CẬP
số người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cập
số người truy cậpHôm nay:125
số người truy cậpHôm qua:115
số người truy cậpTuần này:506
số người truy cậpTháng này:1983
số người truy cậpTất cả:344519
số người truy cậpĐang trực tuyến:10