Tin tức & Sự kiện » Tin Trong Huyện
Khai mạc Kỳ họp thường lệ cuối năm 2023, HĐND huyện Côn Đảo
Dự kỳ họp có ông Lê Văn Phong - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; ông Phan Thanh Biên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HDND huyện, ông Nguyễn Anh Nhựt - Phó Bí thư Huyện ủy, bà Nguyễn Thị Thu Thảo, Phó Chủ tịch Hồi đồng nhân dân huyện, bà Huỳnh Thị Thanh Liên - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện. Có mặt 26/29 Đại biểu Hội đồng nhân dân huyện, các ủy viên Ủy ban nhân dân huyện, đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, đoàn thể huyện.
Phát biểu khai mạc kỳ họp, Ông Phan Thanh Biên, Phó Bí Thư Thường Trực, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh, Kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 là kỳ họp quan trọng để HĐND huyện nhìn nhận, đánh giá những kết quả đã đạt được trong năm 2023; Chỉ ra những hạn chế, tồn tại, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm; Dự báo tình hình, những thời cơ, thuận lợi và những khó khăn, thách thức trong năm 2024 và trong thời gian tới. Từ đó, đề ra phương hướng, giải pháp nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của huyện Côn Đảo năm 2024. Đồng thời, tại kỳ họp này, HĐND huyện sẽ tổ chức việc lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND huyện bầu. Do đó, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị các vị đại biểu HĐND huyện, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị tham dự kỳ họp cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, tham gia đầy đủ các phiên họp, dành thời gian để nghiên cứu, thảo luận, chất vấn, đóng góp vào nội dung chương trình kỳ họp, nhất là các giải pháp cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo để Nghị quyết của HĐND huyện thông qua tại kỳ họp có tính khả thi cao, đáp ứng sự mong mỏi, tin tưởng của cử tri và Nhân dân trên địa bàn huyện. Đồng thời nêu cao tinh thần trách nhiệm của đại biểu đối với việc đánh giá, lựa chọn những người đủ tín nhiệm để bỏ phiếu tại kỳ họp này.
Tiếp tục phiên khai mạc kỳ họp buổi sáng ngày 14/12/2023 HDND huyện báo cáo kết quả tình hình hoạt động của HDND huyện trong năm 2023 và dự kiến chương trình công tác của HDND huyện trong năm 2024.
Trong năm 2023, Hội đồng nhân dân huyện giám sát thường xuyên việc tuân theo Hiến pháp và pháp luật ở địa phương; công tác chỉ đạo, điều hành của UBND huyện và các cơ quan, đơn vịtrong việctriển thực hiện Nghị quyết của HĐND huyện và giám sát hoạt động của các cơ quan tư pháp (Tòa án nhân dân, Viện Kiểm sát nhân dân và Chi cục thi hành án dân sự huyện) trong năm 2023; kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri sau các kỳ họp thường lệ của HĐND huyện; kết quả giải quyết ý kiến kiến nghị, phản ánh của công dân sau khi các Tổ đại biểu HĐND huyện tiếp công dân.
Đồng thời, trong năm 2023 HĐND, Thường trực HĐND và các Ban HĐND huyện tổ chức giám sát 08 chuyên đề, cụ thể:
a) Giám sát chuyên đề về công tác quản lý, sử dụng tài sản công là nhà, đất thuộc sở hữu Nhà nước trên địa bàn huyện giai đoạn 2018-2022
Quagiám sát, cho thấy trong thời gian qua, công tác quản lý, khai thác, sử dụng tài sản công là nhà, đất trên địa bàn huyện đã được các cấp, các ngành của tỉnh chỉ đạo sâu sát, quyết liệt và có nhiều chuyển biến tích cực, ngày càng nâng hiệu quả, từng bước đi vào nề nếp. Đoàn giám sát ghi nhận và đánh giá cao vai trò trách nhiệm của UBND huyện trong việc chỉ đạo công tác lập, rà soát, điều chỉnh, bổ sung quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, để làm cơ sở cho việc giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất và công tác quản lý nhà, đất công ngày càng được thuận lợi, khoa học; Công tác kiểm tra, giám sát việc quản lý, sử dụng quỹ đất công ngày càng được chú trọng quan tâm, nhằm phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm. Ngoài những kết quả đã đạt nêu trên, công tác quản lý, khai thác, sử dụng tài sản công trên địa bàn huyện trong thời gian qua vẫn còn một số khó khăn, bấp cập và hạn chế:
- Do đặc thù huyện Côn Đảo không có chính quyền cấp xã, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện phải làm thay nhiệm vụ cấp xã trong khi lực lượng còn mỏng, lĩnh vực phụ trách nhiều, nên công tác tuần tra, kiểm soát đôi lúc thiếu sự chặt chẽ và chưa kịp thời.
- Tình trạng người dân lấn chiếm đất công, tranh chấp đất công đã tồn tại và kéo dài nhiều năm qua vẫn chưa được giải quyết dứt điểm, dẫn đến khiếu nại, khiếu kiện kéo dài; đối với diện tích đất bỏ hoang chậm xây kế hoạch, phương án để quản lý sử dụng, khai thác…
- Những hộ gia đình cá nhân được giải quyết cho thuê đất sau khi hết thời hạn thuê đất ý thức tự giác chấp hành chưa cao, việc xử lý tài sản trên đất gặp nhiều khó khăn,việc thu hồi lại quỹ đất đã chào giá cho thuê sử dụng ngắn hạn mất rất nhiều thời gian.
- Việc giải quyết, xử lý các vi phạm về sử dụng quỹ nhà, đất công trên địa bàn huyện đôi khi thiếu tính chặt chẽ, xử lý nghiêm chưa, triệt để; một số trường hợp sử dụng quỹ đất công trên địa bàn huyện vẫn chưa lập thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, gây khó khăn trong công tác quản lý, sử dụng quỹ đất công tại địa phương.
- Một số thửa đất công chưa được đo đạc, cắm mốc ngoài thực địa, vẫn còn tình trạng giữa đất công và đất dân bị chồng lấn, ranh giới chưa rõ ràng gây khó khăn trong công tác quản lý của nhà nước và sử dụng của người dân. Hồ sơ trong công tác quản lý đất, trụ sở công tại địa phương còn thiếu sót, chưa đầy đủ hồ sơ pháp lý theo đúng quy định của pháp luật.
- Một số tài sản là nhà, đất, trụ sở làm việc trên địa bàn huyện có nguồn gốc từ xa xưa để lại không có giấy tờ tiếp quản, hiện không có hồ sơ giấy tờ pháp lý, không có các thông số để thực hiện báo cáo kê khai, cập nhật trên cơ sở dữ liệu Quốc gia về tài sản công.
- Việc thực hiện các thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho một số cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn huyện còn khó khăn, vướng mắc.
- Một số công trình đã xuống cấp, không còn giá trị sử dụng, không đảm bảo an toàn sử dụng như khu Liên cơ, khu nhà giáo viên Trường Võ Thị Sáu cũ và khu trường Cao Văn Ngọc cũ, được UBND huyện tiếp nhận, quản lý sử dụng từ trước năm 1975 đến nay. UBND huyện đã kiến nghị UBND tỉnh xem xét, đồng ý chủ trương cho huyện Côn Đảo thực hiện giải phóng mặt bằng tạo quỹ đất sạch khai tháctuy nhiên vẫn còn nhiều khó khăn vướng mắc nên chưa thực hiện được.
- Về cơ bản việc quản lý các lô đất trống đã được UBND huyện xác định vị trí, ranh giới và có các biện pháp để quản lý trên thực địa. Tuy nhiên một số lô xuất hiện tình trạng xả rác thải khá nhiều; một số lô được sử dụng đã được UBND huyện đầu tư hàng rào, cột sắt, lưới B40 nhưng trên thực tế người dân vẫn đang sử dụng vào mục đích chăn nuôi, trồng trọt, buôn bán hàng quán, dịch vụ khác, qua các đợt tiếp xúc, cử tri đã ý kiến nhiều lần vẫn chưa được khắc phục.
Những tồn tại hạn chế trên đã được Đoàn Giám sát kiến nghị, đề xuất UBND huyện và các cơ quan, đơn vị liên quan tiếp thu khắc phục (Báo cáo số 16/BC-ĐGS, ngày 25/4/2023).
b) Giám sát Về công tác xét xử của Tòa án nhân dân huyện Côn Đảo, tập trung các vụ án bị hủy, sửa, trả hồ sơ điều tra bổ sung
Quagiám sát, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong quá trình xét xử, giải quyết án trong năm 2022 của Tòa án nhân dân huyện. Chất lượng giải quyết án được nâng lên, các loại án được giải quyết đạt tỷ lệ cao; không có án bị hủy, trả hồ sơ điều tra bổ sung; Công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp được thực hiện nghiêm túc theo quy định của pháp luật. Năm 2022, không có trường hợp bị đình chỉ điều tra do bị can không phạm tội; có 01 vụ, 01 bị can đình chỉ do bị hại rút đơn yêu cầu khởi tố; 01 vụ, 01 bị can miễn trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật; không có trường hợp bị Hội đồng xét xử cấp phúc thẩm, giám đốc thẩm hoặc tái thẩm xét xử tuyên hủy bản án, quyết định để điều tra, xét xử lại; không có trường hợp nào Tòa án nhân dân tuyên không phạm tội; không có trả hồ sơ điều tra bổ sung giữa các cơ quan tiến hành tố tụng. Kiểm sát 100% các quyết định thi hành án hình sự đã ban hành; đồng thời, kiến nghị UBND huyện, Tòa án nhân dân huyện và Viện Kiểm sát nhân dân huyện tiếp thu khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác phối hợp để tiếp tục nâng cao chất lượng công tác xét xử của Tòa án nhân dân huyện Côn Đảo trong thời gian tới (Báo cáo số 45/BC-ĐGS, ngày 24/11/2023).
* Giám sát chuyên đề của Thường trực HĐND huyện
a) Giám sát 01 chuyên đề về công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn huyện.
Qua giám sát, UBND huyện Côn Đảo đã chỉ đạo triển khai, quán triệt và xây dựng Kế hoạch thực hiện Kế hoạch số 150-KH/HU ngày 28/8/2018 của Ban Thường vụ  Huyện uỷ và đạt được nhiều kết quả. Tuy nhiên, bên cạnh đó, công tác quản lý, bảo bệ và phát triển rừng trên địa bàn huyện Côn Đảo còn một số tồn tại, hạn chế:
- Công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật mới chỉ dừng lại ở việc lòng ghép tại các hội nghị sơ, tổng kết hoặc qua các đợt tuần tra, kiểm soát, chưa được tổ chức tuyên truyền về công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng tập trung sâu, rộng trong Nhân dân.
- Công tác phối hợp giữa Phòng Kinh tế với Hạt Kiểm lâm Vườn quốc gia Côn Đảo tuần tra, kiểm soát thực địa diện tích rừng do UBND huyện quản lý còn hạn chế, tình trạng lấn chiếm đất rừng còn xảy ra; Quy chế phối hợp giữa các chủ rừng về quản lý, bảo vệ và phát triển rừng chưa được cập nhật điều chỉnh, bổ sung theo các quy định hiện hành.
- Qua số liệu thống kê, đến thới điểm giám sát, có 58 trường hợp (bao gồm các trường hợp trước mốc giám sát) chồng lấn giữa đất rừng do UBND huyện quản lý với giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với các hộ gia đình; 04 dự án chồng lấn ranh giới đất rừng; Nguyên nhân chồng lấn là do công tác kiểm kê rừng theo phương pháp số hoá, cập nhật bản đồ hiện trạng đất rừng chưa kịp thời với giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; chưa được cắm mốc ranh giới trên thực địa.
- Có 07 dự án phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện có tác động đến diện tích và chất lượng rừng, đến nay chỉ có 03 dự án có chủ trương chuyển đổi mục đích sử dụng đất rừng và được chấp thuận các dự án còn lại đang xin chủ trương cấp có thẩm quyền thực hiện thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất rừng sang mục đích khác theo quy định.
Đoàn giám sát kiến nghị UBND huyện và các cơ quan, đơn vị một số nội dung để khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn huyện (Báo cáo số 30/BC-ĐGS, ngày 07/8/2023).
Cũng tại kỳ họp, theo báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN năm 2023 trên địa bàn huyện. Năm 2023, UBND huyện đã bám sát sự chỉ đạo của BCH Đảng bộ huyện, NQ của HĐND huyện, xác định rõ các nhiệm vụ trọng tâm, tập trung chỉ đạo, điều hành quyết liệt, đồng bộ bằng các chương trình, kế hoạch, giải pháp cụ thể, qua đó đạt nhiều thành tựu quan trong trên các lĩnh vực.
* Giám sát của Ban Pháp chế HĐND huyện
a) Giám sát Công tác thi hành án dân sự trên địa bàn huyện
Đoàn giám sát Ban Pháp chế tổ chức và hoàn thành giám sát chuyên đề về công tác thi hành án dân sự trên địa bàn huyện. Đoàn giám sát ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực của lãnh đạo, chấp hành viên, công chức của Chi cục Thi hành án dân sự huyện về những kết quả đạt được. Công tác thi hành án dân sự năm 2022 (số liệu từ ngày 01/10/2021 đến ngày 30/9/2022) thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu được cấp trên giao. Tuy nhiên, trong quá trình giám sát nhận thấy trong công tác thi hành án dân sự trên địa bàn huyện còn một số tồn tại, hạn chế:
- Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật đến các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện nhằm nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật về thi hành án dân sự được thực hiện còn hạn chế, chưa rộng rãi.
- Có 23 vụ việc chưa có điều kiện thi hành án chuyển kỳ sau; trong hoạt động xác minh điều kiện thi hành án đối với những vụ việc này, có một số vụ việc chưa kịp thời xác minh lại theo thời hạn quy định của pháp luật.
- Đến thời điểm giám sát vẫn còn 10 vụ việc có điều kiện thi hành án còn tồn động; một số vụ việc tồn động, kéo dài từ năm 2015 đến nay. Chậm thông báo cho người thi hành án đến nhận tài sản đối với 02 vụ việc theo kiến nghị được chấp nhận của Viện Kiểm sát nhân dân
 Trên cơ sở đó, Đoàn giám sát đã kiến nghị Chi cục thi hành án dân sự huyện và Viện Kiểm sát nhân dân huyện một số nội dung để khắc phục những hạn chế còn gặp phải (Báo cáo số 06/BC-ĐGS ngày 26/4/2023).
b) Giám sát công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn huyện Côn Đảo
Đoàn giám sát Ban Pháp chế tổ chức và hoàn thành giám sát chuyên đề về công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn huyện Côn Đảo. Đoàn giám sát đánh giá cao và ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật của Phòng Tư pháp trong thời gian qua.. Tuy nhiên còn những tồn tại  như:
- Các cơ quan, đơn vị chưa quan tâm chủ động đề xuất phối hợp với Hội đồng thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật theo chức năng nhiệm vụ đối với ngành của mình; hiệu quả công tác tuyên truyền chưa cao. Nguyên nhân, một số cơ quan, đơn vị là thành viên của Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện chủ yếu kiêm nhiệm.
- Đối tượng tham gia tại các Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật ở Khu dân cư tham dự chưa cao, bình quân đạt khoảng 50 – 60%. Nguyên nhân, do sự phát triển công nghệ thông tin, mạng internet giúp cho Nhân dân chủ động tìm kiếm thông tin, văn bản pháp luật trên mạng.
 Đoàn giám sát đã kiến nghị Phòng Tư pháp huyện nghiên cứu, khắc phục (Báo cáo số 17/BC-ĐGS, ngày 02/2023).
c) Giám sát về chấp hành pháp luật trong công tác cấp giấy phép lĩnh vực xây dựng trên địa bàn huyện Côn Đảo
Đoàn giám sát ghi nhận những kết quả đạt được nêu trên, chia sẽ những khó khăn của Phòng Tài Nguyên và Môi trường trong quá trình thực hiện nhiệm vụ quản lý trật tự xây dựng, công tác cấp giấy phép lĩnh vực xây dựng trên địa bàn huyện và chỉ ra những tồn tại, hạn chế:
- Công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về lĩnh vực xây dựng, cấp phép xây dựng còn hạn chế. Chưa phối hợp với Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện tổ chức Hội nghị tuyên truyền pháp luật cho Nhân dân tại các khu dân cư.
- Ý thức chấp hành pháp luật của Nhân dân về công tác cấp giấy phép xây dựng trên địa bàn huyện chưa nghiêm.
- Nhiều trường hợp vi phạm về lĩnh vực xây dựng không phép, sai nội dung giấy phép xây dựng nhưng đến nay vẫn chưa được xử lý khắc phục hậu quả kịp thời.
- Nhiều trường hợp vi phạm hành chính chưa thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính
Đoàn giám sát đã kiến nghị Phòng Tài nguyên và Môi trường nghiên cứu khắc phục (Báo cáo số 18/BC-ĐGS, ngày 25/10/2023).
* Giám sát của Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện
a) Giám sát kết quả thực hiện kiến nghị của Ban Kinh tế - Xã hội tại 02 kỳ họp thường lệ năm 2022
Đoàn giám sát Ban Kinh tế - Xã hội tổ chức giám sát chuyên đề kết quả thực hiện kiến nghị của Ban Kinh tế - Xã hội tại 02 kỳ họp thường lệ năm 2022. Đoàn giám sát nhận thấy, nhìn chung các kiến nghị của Ban Kinh tế - Xã hội tại 02 kỳ họp thường lệ của HĐND huyện năm 2022 đã được UBND huyện tiếp thu, quan tâm chỉ đạo các cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện đầy đủ. Đoàn đã kiến nghị UBND huyện một số nội dung:
1. Đề nghị UBND huyện chỉ đạo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện, các đơn vị có liên quan nghiêm túc rút kinh nghiệm trong việc rà soát nhu cầu, quy mô đầu tư trước khi lập thủ tục đề xuất chủ trương đầu tư trình UBND huyện, HĐND huyện phê duyệt và kịp thời tham mưu UBND huyện báo cáo HĐND huyện về việc thay đổi, điều chỉnh quy mô đầu tư của dự án sửa chữa cơ sở vật chất Trường Trung học phổ thông Võ Thị Sáu năm 2022 theo quy định của pháp luật.
2. Chỉ đạo Phòng Giáo dục – Đào tạo, Nhà trường và các đơn vị có liên quan, nghiên cứu có phương án tiếp tục quan tâm, khắc phục, thay thế bàn, ghế cho học sinh tại Trường Tiểu học Cao Văn Ngọc (cơ sở 2, khu dân cư số 3.
3. Đối với06 dự án đầu tư công đã được HĐND huyện phê duyệt chủ trương tại kỳ họp thường lệ cuối năm 2022, từ nguồn vốn Xây dựng cơ bản phân cấp năm 2023:  UBND huyện chỉ đạo chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ các dự án, tiếp tục đôn đốc chỉ đạo việc tham mưu UBND huyện chỉ định đơn vị tiếp nhận, quản lý, khẩn trương xây dựng phương án khai thác sau khi dự án hoàn thành, nghiệm thu, bàn giao sử dụng.
4. Chỉ đạo Trung tâm Văn hoá - Thông tin và Thể thao huyện tiếp tục theo dõi, đôn đốc Sở ngành sớm hoàn thành việc thẩm định và trình UBND tỉnh phê duyệt đề án sử dụng tài sản công vào mục đích cho thuê, liên doanh, liên kết.  (Báo cáo kết quả số 07/BC-ĐGS, ngày 05/6/2023).
b) Giám sát chuyên đề về giáo dục trên địa bàn huyện năm học 2023-2024
Đoàn giám sát Ban Kinh tế - Xã hội tổ chức và hoàn thành giám sát chuyên đề về giáo dục trên địa bàn huyện năm học 2023-2024. Đoàn giám sát ghi nhận và thống nhất đánh giá, công tác giảng dạy, chất lượng giáo dục của các cở giáo dục trên địa bàn trong năm học 2022-2023 tiếp tục có những bước tiến rất đáng trân trọng, Ủy ban nhân dân huyện và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã quan tâm, chỉ đạo, quản lý sát sao nhằm kịp thời tháo gỡ những khó khăn cho ngành giáo dục. Đoàn giám sát tiếp tục ghi nhận và chia sẻ những khó khăn, tồn tại nhiều năm nay của ngành giáo dục cụ thể là: tình hình tuyển dụng biên chế, nhân sự ở các cơ sở giáo dục hiện nay vẫn chưa đáp ứng nhu cầu so với số lượng thực tế học sinh đến trường từ đó ảnh hưởng đến chất lượng chăm sóc, giáo dục; việc bố trí phân công nhân sự giáo viên dạy chéo môn gây ảnh hưởng không nhỏ đến việc đảm bảo nâng cao chất lượng giáo dục ở các cấp học (Báo cáo kết quả số 29/BC-BKTXH ngày 18/9/2023).
Giá trị các ngành sản xuất công nghiệp, nông nghiệp, thương mại đều đạt trên 100% theo kế hoạch. Tổng thu ngânsách nhà nước năm 2023 thực hiện trên 425 tỷ đồng, đạt 106% dự toán năm.
Tổng doanh thu Thương mại – Dịch vụ thực hiện trên 3.577 tỷ đồng, đạt 111% so với NQ, tăng trên 12 % so với cùng kỳ. Năm 2023, Côn Đảo đã đón 586.000 lượt khách du lịch, đạt 117% NQ HĐND, tăng hơn 11% so với cùng kỳ, trong đó có 17.000 lượt khách quốc tế.
Lĩnh vực văn hóa - xã hội – giáo dục được huyện quan tâm chú trọng và đạt nhiều kết quả tích cực. Tỷ lệ các cháu vào nhà trẻ so với nhóm tuổi ước đạt 103% NQ, tăng 4,92% so với CK. Tỷ lệ các cháu vào mẫu giáo so với nhóm tuổi ước đạt đạt 101% NQ, tăng 0,33% so với CK. Tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng dưới 5 tuổi ước đạt 3,2% . Tạo việc làm tăng thêm cho 195 lao động đạt 130% NQ. Tỷ lệ gia đình đạt chuẩn văn hóa đạt 94% đạt 100% NQ. Tỷ lệ rác thải sinh hoạt được thu gom đạt 98%
Công tác nội vụ - đảm bảo an sinh xã hội đã thực hiện đầy đủ, kịp thời; Công tác cải cách hành chính, thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo, công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí tiếp tục được đẩy mạnh. Tình hình quốc phòng – an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.
Cũng trong phiên khai mạc, Ban Kinh tế - Xã hội HDND huyện đã Báo cáo kết quả thẩm tra về lĩnh vực Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện về tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024 trên địa bàn huyện. Qua kết quả thẩm tra, và ý kiến thảo luận tại kỳ họp, hầu hết các vị đại biểu HDND huyện đã  thống nhất thông qua các Báo cáo tóm tắt kết quả tổng hợp các hoạt động năm 2023 và Chương trình công tác năm 2024 của HĐND, UBND huyện.

 
Tìm kiếm
VIDEO CLIP
THỐNG KÊ TRUY CẬP
số người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cập
số người truy cậpHôm nay:302
số người truy cậpHôm qua:274
số người truy cậpTuần này:860
số người truy cậpTháng này:6477
số người truy cậpTất cả:364105
số người truy cậpĐang trực tuyến:19