Tin tức & Sự kiện » Tin Trong Huyện
Khai mạc kỳ họp thứ 4 HĐND huyện khóa XII
Sáng 23/12/2021, tại Hội Trường trụ sở HĐND và UBND huyện, HĐND huyện Côn Đảo khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 long trọng khai mạc kỳ họp thứ 4 (kỳ họp thường lệ cuối năm 2021) nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, quốc phòng - an ninh năm 2021, đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ năm 2022 và xem xét, quyết định những nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền của HĐND huyện. Tham dự kỳ họp có 29/30 đại biểu HĐND huyện.

Toàn cảnh phiên khai mạc kỳ họp thứ 4, HĐND huyện khoá XII
 
Chủ toạ kỳ họp do ông Phan Thanh Biên – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; bà Nguyễn Thị Thu Thảo – Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện.
 
Chủ toạ kỳ họp thứ Tư HĐND huyện

Tham dự kỳ họp có ông Lê Văn Phong, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo Huyện ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo các Phòng chuyên môn của UBND, các Ban của Huyện uỷ, Mặt trận và đoàn thể của huyện, cấp uỷ chi bộ và các khu dân cư, các cơ quan liên quan trên địa bàn huyện.
Phát biểu khai mạc tại kỳ họp, ông Phan Thanh Biên, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Năm 2021 là năm chịu nhiều ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đã tác động tiêu cực đến phát triển KT-XH, đời sống, sản xuất và kinh doanh của người dân. Song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, toàn diện, kịp thời của Huyện ủy; sự điều hành linh hoạt, hiệu quả của chính quyền; sự vào cuộc tích cực của mặt trận, các đoàn thể từ huyện đến cơ sở; sự nỗ lực của lực lượng tuyến đầu chống dịch và sự chung sức, đồng lòng của toàn thể cử tri và nhân dân huyện nhà, của cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn, nên huyện đã và đang xác định thực hiện được mục tiêu kép là vừa kiềm chế được dịch bệnh, vừa đảm bảo cho phát triển kinh tế, xã hội đạt được kết quả khá toàn diện trên tất cả các lĩnh vực mà Nghị quyết HĐND huyện đã đề ra.
 
 
Ông Phan Thanh Biên, phát biểu khai mạc kỳ họp.
 
  
Ông Huỳnh Trung Sơn, Phó Chủ tịch UBND huyện trình bày báo cáo tóm tắt kết quả công tác chỉ đạo, điều hành của UBND huyện và tình hình phát triển KT-XH năm 2021; nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm 2022 

Theo chương trình, tại kỳ họp, HĐND huyện sẽ xem xét, thảo luận và quyết nghị đối với các báo cáo, tờ trình do Thường trực HĐND, UBND huyện, các Ban của HĐND huyện trình kỳ họp. Thảo luận và đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2021, bàn và đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2022; xem xét, cho ý kiến các báo cáo của Thường trực HĐND huyện, UBND huyện, các Ban của HĐND huyện, TAND huyện, Viện KSND huyện, Cục Thi hành án dân sự huyện; thông báo kết quả tham gia xây dựng chính quyền năm 2021 của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện. Xem xét các tờ trình của Thường trực HĐND, UBND huyện trình kỳ họp; Ngoài quyết định những nhiệm vụ quan trọng cho năm 2022, trong đó có một số nội dung mang tính quyết định cho cả nhiệm kỳ, đó là Quyết nghị thông qua về nhiệm vụ phát triển giáo dục đào tạo giải đoạn 2022-2026, có tính đến 2030.
Kỳ họp thường lệ cuối năm có rất nhiều nội dung quan trọng, lại tổ chức trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn đang tiếp tục diễn biến phức tạp. Chính vì vậy, Chủ toạ kỳ họp đề nghị các vị đại biểu HĐND huyện tiếp tục tập trung nghiên cứu kỹ các báo cáo, tờ trình trình tại kỳ họp; đánh giá khách quan, toàn diện những kết quả đạt được, phân tích những tồn tại, hạn chế và nguyên nhân, đóng góp nhiều ý kiến thiết thực, có chất lượng để các nghị quyết được HĐND huyện thông qua kỳ họp này có tính khả thi cao, sát với tính hình thực tế, sớm đi vào cuộc sống, thúc đẩy phát triển KT-XH huyện, đáp lại với niềm tin, sự mong đợi của cử tri và nhân dân huyện nhà; đồng thời đề nghị các đại biểu tham dự kỳ họp thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch, góp phần cho sự thành công của kỳ họp.
Theo dự kiến Chương trình, kỳ họp thứ 4 HĐND huyện khóa XII sẽ diễn ra trong 2 ngày 23 và 24/12/2021. Sáng ngày khai mạc, kỳ họp đã thông qua các Báo cáo về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh và thực thi pháp luật trên địa bàn năm 2021; Báo cáo đánh giá tình hình hoạt động của HĐND huyện năm 2021 và phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh và thực thi pháp luật năm 2022.
Chiều cùng ngày các đại biểu thảo luận, chất vấn và nghe lãnh đạo UBND huyện, các cơ quan chuyên môn trả lời chất vấn và nghe Chủ tịch UBND huyện giải trình làm rõ một số nội dung trước kỳ họp; chủ tọa kỳ họp kết luận phiên thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp;
 
 
Chủ tịch UBND huyện phát biểu giải trình tại kỳ họp 

Phiên họp thứ Ba, kỳ họp thảo luận và thông qua các dự thảo Nghị quyết do Thường trực HĐND và UBND huyện trình kỳ họp và bế mạc kỳ họp.
 
Tìm kiếm
VIDEO CLIP
THỐNG KÊ TRUY CẬP
số người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cập
số người truy cậpHôm nay:0
số người truy cậpHôm qua:278
số người truy cậpTuần này:1023
số người truy cậpTháng này:3415
số người truy cậpTất cả:355676
số người truy cậpĐang trực tuyến:0