Tin tức & Sự kiện » Tin Trong Huyện
Đoàn HĐND-UBND huyện Chợ Đồn tỉnh Bắc Kạn đến thăm, học tập, trao đổi kinh nghiệm tại huyện Côn Đảo
Đón tiếp đoàn có ông Phan Thanh Biên- PBT Thường trực Huyện ủy, CT HĐND huyện; Bà Nguyễn Thị Thu Thảo- PCT HĐND huyện, Bà Nguyễn Thụy Nga- PCT UBND huyện cùng lãnh đạo 1 số cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện.
 
 
Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo huyện Chợ Đồn và lãnh đạo huyện Côn Đảo đã giới thiệu khát quát về một số đặc điểm nổi bật của 2 địa phương;cơ cấu tổ chức hoạt động của UBND, HĐND cấp huyện cũng như thông tin một số kết quả (thuận lợi, khó khăn) về phát triển kinh tế -văn hóa- xã hội của 2 địa phương trong thời gian vừa qua.
Chia sẻ với đoàn công tác huyện Chợ Đồn về tình hình triển khai Chương trình mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế- xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025 tại huyện Côn Đảo, bà Nguyễn Thụy Nga- PCT UBND huyện cho biết: Côn Đảo chỉ có chính quyền cấp huyện, không có chính quyền cấp xã. Hiện nay toàn huyện Côn Đảo có 9 KDC với dân số hơn 11 ngàn người, trong đó, có 120 hộ đồng bào dân tộc thiểu số với 337 nhân khẩu. Do địa bàn huyện Côn Đảo dân tộc thiểu số ít, không sống tập trung mà sinh sống rải rác ở 9 KDC nên việc triển khai Chương trình mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế- xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025 cũng được UBND huyện triển khai hằng năm và lồng ghép vào triển khai chung với các kế hoạch, chương trình phát triển kinh tế của huyện. Trong đó, UBND huyện triển khai các chương trình mục tiêu theo tiêu chí của cấp trên chỉ đạo, đồng thời việc chăm lo đời sống cho các hộ dân tộc thiểu số cũng luôn được chính quyền đặc biệt quan tâm. Hằng năm UBND đều rà soát và thực hiện việc hỗ trợ tập vở, sách giáo khoa cho học sinh con đồng bào dân tộc thiểu số đang học các trường tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn huyện; bên cạnh đó, huyện cũng tích cực hỗ trợ sữa chữa nhà cho hộ dân tộc thiểu số đủ điều kiện.   
Thay mặt đoàn công tác, bà Ma Thị Na- PBT Thường trực Huyện ủy, CT HĐND huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn cảm ơn lãnh đạo huyện Côn Đảo đã tiếp đón và chia sẻ với đoàn những kinh nghiệm, cách làm hay, hiệu quả của huyện Côn Đảo trong việc xây dựng và thực hiện mô hình chính quyền 1 cấp cũng như triển khai Chương trình mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế- xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025.Đây là những bài học kinh nghiệm quý báu cho đoàn công tác của huyện Chợ Đồn trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo để thực hiện thắng lợi các mục tiêu về các lĩnh vực kinh tế- văn hóa- xã hội cũng như triển khai tốt Chương trình mục tiêu Quốc gia trong thời gian tới.      
Tìm kiếm
VIDEO CLIP
THỐNG KÊ TRUY CẬP
số người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cập
số người truy cậpHôm nay:135
số người truy cậpHôm qua:115
số người truy cậpTuần này:516
số người truy cậpTháng này:1993
số người truy cậpTất cả:344529
số người truy cậpĐang trực tuyến:9