Tin tức & Sự kiện » Tin Trong Huyện
Phiên họp thứ 33 của Thường trực HĐND huyện
Thực hiện Luật tổ chức chính quyền địa phương, Luật hoạt động giám sát của Quốc hội và HĐND năm 2015 và Quy chế làm việc của HĐND huyện Côn Đảo khóa XI, nhiệm kỳ 2016 - 2021, sáng ngày 30/9/2019 Thường trực HĐND huyện đã tiến hành Phiên họp thứ 33 theo Kế hoạch số 18/KH-HĐND ngày 06/9/2019 của Thường trực HĐND huyện.
 

Ông Nguyễn Hoàng Tùng - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã chủ trì phiên họp với sự tham gia của đầy đủ 5/5 thành viên Thường trực HĐND huyện. Khách mời tham dự phiên họp có ông Nguyễn Văn Dũng - Phó Chủ tịch UBND, ông Võ Văn Việt - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, 02 Phó Trưởng Ban và Tổ trưởng, Phó Tổ trưởng 5 Tổ đại biểu HĐND huyện, cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan.
Tại Phiên họp, Thường trực HĐND huyện đã thảo luận và thống nhất với Báo cáo kết quả công tác tháng 9 và dự kiến chương trình công tác tháng 10 năm 2019 của HĐND huyện. Trong tháng 10 năm 2019, ngoài việc thực hiện nhiệm vụ thường xuyên theo chức năng và thẩm quyền, Thường trực và hai Ban tập trung xây dựng các hồ sơ, thủ tục chuẩn bị cho Kỳ họp cuối năm 2019 để trình Phiên họp thứ 34 của Thường trực HĐND huyện xem xét, quyết nghị theo luật định. Thường trực HĐND huyện thống nhất với: Kế hoạch giám sát về tình hình thực hiện các thủ tục đầu tư các dự án dự kiến khởi công mới trong năm 2020 và Kế hoạch giám sát về tình hình xử lý các vi phạm hành chính về đất đai, xây dựng trên địa bàn, giao hai Phó Chủ tịch HĐND huyện tổ chức triển khai giám sát theo kế hoạch.
Qua công tác giám sát thường xuyên, Thường trực HĐND huyện đề nghị Thường trực Huyện ủy có ý kiến với Ban Tuyên giáo Huyện ủy chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan trong việc định hướng thông tin dư luận, khắc phục tình trạng bôi nhọ, nói xấu lãnh đạo, nói xấu địa phương trên các trang mạng xã hội. Thường trực HĐND huyện đề nghị UBND huyện tăng cường rà soát, kiểm tra, chỉ đạo việc tổ chức thực hiện những ý kiến kết luận, chỉ đạo, giao nhiệm vụ bằng văn bản do Chủ tịch hoặc các Phó Chủ tịch UBND huyện đã ban hành, kể cả việc chỉ đạo triển khai thực hiện những kết luận, kiến nghị của HĐND huyện nhưng chưa được triển khai đúng tiến độ, chưa bảo đảm chất lượng theo yêu cầu hoặc không thực hiện để kiểm điểm, xử lý trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị, nhằm lập lại kỹ luật, kỹ cương hành chính trên địa bàn huyện.
Để chuẩn bị cho kỳ họp thường lệ cuối năm, Thường trực HĐND huyện thống nhất với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện đăng ký lịch tiếp xúc cử tri vào lúc 14 giờ ngày 08/11/2019 (thứ Sáu) tại Hội trường Trung tâm Văn hóa Thông tin Thể thao huyện. Về tiếp xúc giữa Đại biểu HĐND huyện với cử tri trước kỳ họp thường lệ cuối năm, thống nhất dự kiến sẽ tổ chức 7 hội nghị trong khoảng thời gian giữa tháng 11 năm 2019.
Qua nghe báo cáo của các đơn vị, Thường trực HĐND huyện ghi nhận những chỉ đạo của UBND huyện và cam kết của Ban QLDA ĐTXD, Ban quản lý chợ về việc khắc phục những bất cập, hạn chế hiện nay tại Chợ Côn Đảo. Giao Ban Kinh tế-Xã hội giám sát và báo cáo kết quả việc thực hiện tại Phiên họp thứ 34 Thường trực HĐND huyện. Thường trực HĐND huyện giao cho Văn phòng Huyện ủy - HĐND và UBND huyện có kế hoạch sử dụng bình (chai, cốc,…) sử dụng nhiều lần để phục vụ nước uống đảm bảo vệ sinh, thẩm mỹ, văn minh trong các buổi hội, họp, làm việc, tiếp khách,... của HĐND và UBND huyện, theo đúng chủ trương Tỉnh uỷ.
Về giám sát kết quả giải quyết những kiến nghị của Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện, đối với ngành giáo dục huyện, Thường trực HĐND huyện đề nghị Thường trực Huyện uỷ chỉ đạo UBND huyện quan tâm ưu tiên giải quyết chỗ ở ổn định cho giáo viên ra công tác tại Côn Đảo, nhằm khắc phục khó khăn, an tâm công tác lâu dài tại địa phương. Do hiện nay và trong tương lai gần, huyện vẫn phải thực hiện chủ trương tinh giảm biên chế các cơ quan đảng, chính quyền, đoàn thể theo hướng tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả nên không nhất thiết phải dành những căn hộ còn trống tại chung cư cho các đối tượng này, mà được lãnh đạo địa phương cần quan tâm giải quyết chỗ ở cho giáo viên đúng theo chủ trương của Đảng.
Về công tác quản lý nhà ở, bán nhà ở thuộc sở hữu của Nhà nước cho người đang sử dụng, Thường trực HĐND huyện đề nghị UBND huyện chỉ đạo các cơ quan chuyên môn khẩn trương rà soát, kiểm tra, hoàn chỉnh các hồ sơ, thủ tục về quản lý công sản, tiến hành việc bán nhà thuộc sở hữu nhà nước cho người đang sử dụng một cách hợp lý, đúng đối tượng quy định, đúng thời gian như lãnh đạo UBND huyện đã hứa hẹn tại các kỳ họp HĐND huyện trước đây; Đôn đốc việc thực hiện các thủ tục để thu hồi, xử lý các tài sản công là nhà, công trình kiến trúc không còn công năng sử dụng để chỉnh trang đô thị và chủ động phòng tránh tai nạn do nhà sập đổ.
Về giám sát kết quả giải quyết những kiến nghị của của Ban Pháp chế đối với những tồn tại trong công tác phòng cháy, chữa cháy tại Chung cư công vụ theo Báo cáo số 02/BC-BPC ngày 23/4/2018, Thường trực HĐND huyện cho rằng hầu như các kiến nghị sau giám sát của Ban Pháp chế, mặc dù UBND huyện đã có văn bản chỉ đạo kịp thời, nhưng sau hơn 17 tháng vẫn chưa được cơ quan có trách nhiệm quan tâm thực hiện. Do vậy, nếu đến hết tháng 10/2019 mà vẫn chưa có động thái chuyển biến và không có báo cáo giải trình lý do phù hợp, theo đề nghị của Ban Pháp chế, Thường trực HĐND huyện báo cáo Thường trực Huyện uỷ giao Uỷ ban Kiểm tra tổ chức kiểm tra trách nhiệm đối với người đứng đầu cơ quan, đơn vị; 

Thường trực HĐND huyện ghi nhận nỗ lực của Phòng Kinh tế, đã tham mưu cho UBND huyện chỉ đạo các cơ quan chức năng triển khai quyết liệt các biện pháp nên đã tạo được sự chuyển biến tích cực về an toàn giao thông đường bộ trong thời gian qua. Riêng về lĩnh vực an toàn giao thông đường thủy như UBND huyện đã hứa tại Kỳ họp thường lệ giữa năm 2019 của HĐND huyện nhưng việc phối hợp của cơ quan chức năng có thẩm quyền vẫn chưa tích cực, chủ động. Nếu đến hết thời hạn cam kết thực hiện giải tỏa tàu cá và các phương tiện không đủ điều kiện hoạt động ra khỏi vịnh Côn Sơn mà vẫn không có chuyển biến thì Thường trực HĐND huyện sẽ có văn bản báo cáo Thường trực Huyện ủy, đồng thời gửi Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
Tìm kiếm
VIDEO CLIP
THỐNG KÊ TRUY CẬP
số người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cập
số người truy cậpHôm nay:67
số người truy cậpHôm qua:168
số người truy cậpTuần này:1116
số người truy cậpTháng này:2571
số người truy cậpTất cả:200019
số người truy cậpĐang trực tuyến:6