Tin tức & Sự kiện » Tin Trong Huyện
Kết quả Phiên họp thứ 35 của Thường trực HĐND huyện
Sáng ngày 08/11/2019. Phiên họp thứ 35 của Thường trực HĐND huyện Côn Đảo, do ông Lê Minh Nhựt - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện chủ trì. Tham dự phiên họp có ông Lê Văn Đức - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ông Nguyễn Văn Dũng - Phó Chủ tịch UBND, bà Huỳnh Thị Thanh Liên - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, các Phó Trưởng Ban HĐND huyên và các Tổ trưởng, Phó Tổ trưởng của 5 Tổ đại biểu HĐND huyện.
 

Tham dự phiên họp còn có Phó Chánh án Tòa án nhân dân, Viện Trưởng Viện Kiểm sát nhân dân, Chi cục Trưởng Chi cục Thi hành án dân sự, Trưởng Công an huyện, Chánh Văn phòng Huyện ủy - HĐND và UBND huyện, Phó Trưởng Phòng TC - KH, Trưởng Phòng Nội vụ LĐ - TB và XH huyện. Tại Phiên họp, Thường trực HĐND huyện đã thảo luận và thống nhất với kết quả công tác tháng 10 và dự kiến chương trình công tác tháng 11 năm 2019 của HĐND huyện, ngoài công việc thường xuyên theo chức năng và thẩm quyền, Thường trực và hai Ban HĐND huyện tập trung chuẩn bị cho kỳ họp thường lệ cuối năm 2019 của HĐND huyện, cụ thể: 
Thường trực HĐND huyện, hoàn chỉnh và ban hành hệ thống văn bản chỉ đạo và kiểm tra, đôn đốc việc chuẩn bị cho kỳ họp thường lệ cuối năm 2019 (Kỳ họp thứ Mười lăm) của HĐND huyện. Phối hợp UBND và Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức 7 Hội nghị Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ Mười lăm của HĐND huyện. Đầu tháng 12/2019, Thường trực HĐND huyện giám sát kết quả xử lý các trường hợp vi phạm trong lĩnh vực đất đai, xây dựng trên địa bàn (kết hợp tái giám sát những kiến nghị sau giám sát của Ban Pháp chế HĐND huyện về công tác xử phạt vi phạm hành chính đối với Phòng Tài nguyên - Môi trường huyện vào cuối tháng 6/2019).
Hai Ban HĐND huyện, phối hợp xây dựng Báo cáo kết quả giám sát năm 2019 của HĐND huyện; Rà soát, cập nhật kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri từ sau kỳ họp thường lệ cuối năm 2018 đến trước Kỳ họp thứ Mười hai để biên tập tài liệu phục vụ cho các hội nghị TXCT trước Kỳ họp thứ Mười lăm của HĐND huyện. Phối hợp lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy - HĐND và UBND huyện đôn đốc việc gửi báo cáo, tài liệu kỳ họp và chủ động tổ chức ông tác khảo sát và tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động của Ban năm 2018, kết hợp công tác thẩm tra theo Thông báo phân công công tác thẩm tra và Kế hoạch chuẩn bị tổ chức Kỳ họp thứ Mười lăm của HĐND huyện.
Các Tổ đại biểu, rà soát, cập nhật kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước Kỳ họp thứ Mười hai và chủ động phối hợp với các Ban CTMTCS, các lực lượng vũ trang để tiến hành các hội nghị tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ Mười lăm theo Kế hoạch của Thường trực HĐND, UBND và Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện. 
 
  

Thường trực HĐND huyện giao Ban Pháp chế HĐND huyện , trên cơ sở kết quả giám sát việc giải quyết các đơn thư phản ánh, kiến nghị, thắc mắc và khiếu nại của công dân trong thời gian qua: Tăng cường giám sát thường xuyên việc chấp hành, thực thi Luật đất đai, Luật Xây dựng và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của UBND và các Sở chuyên ngành cấp tỉnh đối với cơ quan chuyên môn trong công tác tham mưu UBND huyện cấp giấy phép xây dựng, chuyển mục đích sử dụng đất cho người dân, nhằm đảm bảo đúng nguyên tắc “người dân được làm những gì mà pháp luật không cấm và cơ quan nhà nước phải làm, chỉ được làm những gì mà pháp luật quy định” để tham mưu cho Đoàn giám sát của Thường trực HĐND huyện triển khai giám sát về kết quả xử lý các trường hợp vi phạm trong lĩnh vực đất đai, xây dựng trên địa bàn vào tháng 12/2019; Bên cạnh giám sát thường xuyên, tổ chức tái giám sát vào đầu tháng 12/2019 (trước khi tiến hành kỳ họp thường lệ cuối năm 2019) về kết quả thực hiện các kiến nghị sau giám sát của Ban Pháp chế về việc cấm tàu cá hoạt động và neo đậu trong vịnh Côn Sơn, không cho phép các phương tiện thủy không đủ điều kiện hoạt động trên biển; để báo cáo tại Kỳ họp thứ Mười lăm của HĐND huyện. 
Căn cứ báo cáo của hai Ban HĐND huyện và ý kiến phản ánh, thảo luận tại phiên họp Thường trực HĐND huyện thống nhất kiến nghị: Có phương án sử dụng mặt bằng tại Chợ tạm Côn Đảo một cách hợp lý, hiệu quả. Trước mắt, có thể xem xét tận dụng để bố trí làm nơi buôn bán cho những trường hợp đang lấn chiếm lòng lề đường để buôn bán hiện nay, nhằm góp phần đảm bảo, giữ gìn trật tự công cộng, văn minh độ thị trên địa bàn, góp phần thắng lợi mục tiêu đột phá về chỉnh trang đô thị trên địa bàn năm 2019 mà UBND huyện đã đăng ký thực hiện; 
Chỉ đạo cơ quan chuyên môn tiếp tục khảo sát, kiểm tra việc nạo vét, khơi thông lại các kênh mương thoát nước ở khu dân cư số 2 và 3, vì dự án khơi thông, nạo vét các kênh mương thoát nước được triển khai từ cuối năm 2018 sang đầu năm 2019, dự toán là 3,8 tỷ đồng nhưng vẫn còn xảy ra tình trạng ngập nước cục bộ khi trời mưa. 
Căn cứ Luật Xây dựng, Luật Đất đai và các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, văn bản hướng dẫn của Sở Tài nguyên - Môi trường và Sở Xây dựng tỉnh để chỉ đạo cơ quan chuyên môn rà soát lại về tính pháp lý trong các văn bản trả lời của UBND huyện về việc từ chối cấp giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ, chuyển mục đích sử dụng đất cho người dân./.
 
Tìm kiếm
VIDEO CLIP
THỐNG KÊ TRUY CẬP
số người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cập
số người truy cậpHôm nay:66
số người truy cậpHôm qua:168
số người truy cậpTuần này:1115
số người truy cậpTháng này:2570
số người truy cậpTất cả:200018
số người truy cậpĐang trực tuyến:8